10 cách để thoát khỏi mụn nhọt dễ dàng

10 cách để thoát khỏi mụn nhọt dễ dàng

Cách để hết mụn nhọt là gì? Bài viết này thảo luận về những cách để loại bỏ mụn cóc một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Phải mất vài tuần, vài tháng, hoặc thậm chí nhiều năm để mụn cóc lành lại.

Theo định nghĩa, mụn cóc là những nốt mọc nhỏ xuất hiện trên da. Nó được gây ra bởi một bệnh nhiễm vi-rút được gọi là vi-rút u nhú ở người.

Hình dạng và kích thước thay đổi tùy theo danh mục riêng của chúng, chẳng hạn như:

  • Mụn cóc thông thường – nhỏ, cứng, thô ráp thường xuất hiện trên các ngón tay.
  • Mụn cóc Plantar – mọc ở lòng bàn chân. Nó tương tự như mô sẹo hoặc hình nón nhưng ức chế lớp da bình thường.
  • Mụn cóc phẳng – xuất hiện trên mặt và tay.

Nguyên nhân và cách xuất hiện của mụn cóc

Có, như chúng ta biết nguyên nhân gây ra mụn cóc là do virus HPV. Nó có thể lây lan và có thể lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể, đặc biệt nếu có sẹo trên bộ phận đó.

Vì lý do này, bạn sẽ thấy rằng mụn cóc thường xuất hiện ở trẻ em. Ở người lớn, mụn cóc thường xuất hiện ở vùng họng. Do lây nhiễm, virus này sẽ gây ra thu keratin Quá mức ở khu vực bị ảnh hưởng.

Keratin Nó là một loại protein được tìm thấy trong các bộ phận của cơ thể như tóc, móng tay và da. Nó giúp củng cố cấu trúc của cơ quan nhưng sản xuất quá mức gây ra sự hình thành các khối u ảnh hưởng đến cấu trúc ban đầu của nó.

Cách để thoát khỏi mụn

Trên thực tế, mụn cóc có thể tự biến mất ngay cả khi không cần điều trị. Sự khác biệt giữa mỗi cá nhân là khoảng thời gian cần thiết để phục hồi.

Trong mọi trường hợp, có nhiều phương pháp điều trị có thể được thực hiện để loại bỏ mụn cóc.

1. Tránh các nguồn lây nhiễm

Trước hết, điều cần làm là phòng ngừa. ” Phòng bệnh hơn chữa bệnh “. Bạn chắc chắn biết rằng câu này là một trong những từ được diễn đạt thường xuyên nhất trong giới y học, phải không?

Có, bạn nên tránh chạm vào mụn cóc của người khác và không dùng chung các vật dụng cá nhân như khăn tắm, khăn tắm và các vật dụng cá nhân khác có thể là nguồn lây nhiễm HPV.

Đảm bảo giữ gìn vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên và các biện pháp phòng bệnh khác. Với cách này, bạn thường có thể tránh bị mụn cóc và đồng thời nếu bạn đã bị mụn cóc, bạn có thể ngăn chặn không gian để tình trạng nhiễm trùng trở nên tồi tệ hơn.

2. Phương pháp áp lạnh

Đây là một loại phương pháp loại bỏ mụn cơm thông qua quá trình đông lạnh. Vật liệu được sử dụng là chất lỏng nitơ. Đây là một trong những phương pháp điều trị chính được thực hiện bởi bác sĩ da liễu (bác sĩ da liễu tư vấn).

Những gì sẽ được thực hiện là chất lỏng, có thể có nhiệt độ -320 độ F, được phun hoặc lắng trên mụn cóc và khu vực xung quanh.

Bạn sẽ cảm thấy lạnh ở phần này như thể có đá. Nó cũng có thể dẫn đến tê. Với kỹ thuật này, các tế bào mụn mủ sẽ bắt đầu tiêu diệt và trở thành tai theo thời gian.

Nó thường tự đơm hoa kết trái trong vòng một hoặc hai tuần. Trên thị trường có bán các bộ dụng cụ áp lạnh nhưng nên đến điều trị trực tiếp qua bác sĩ vì sợ các nguy cơ tai biến có thể xảy ra.

3. Thuốc axit salicylic

Axit này có nhiều dạng như gel, dầu hoặc kem. Nó làm giảm nhiễm trùng da và giúp loại bỏ da chết ở lớp trên cùng.

Thuốc axit salicylic có thể được sử dụng định kỳ để bào mòn mụn cóc. Phương pháp này có thể mất một thời gian trước khi kết quả xuất hiện.

4. Cantharidin

Cantharidin là một loại tác nhân gây loét. Đây cũng là một trong những loại thuốc thường xuyên được các bác sĩ da liễu sử dụng. Khi bôi thuốc này lên mụn cơm, nó sẽ tiếp tục đóng vảy trong vòng 24 đến 48 giờ.

Sau một vài ngày, mụn cóc có thể tự khỏi hoặc cũng có thể đến phòng khám da liễu để loại bỏ. Các vết thương do phương pháp này gây ra sẽ mất từ ​​4 đến 7 ngày để chữa lành.

5. Công nghệ băng

Cắt băng keo dựa trên kích thước của mụn cơm và dán nó trong 6 ngày. Vào ngày cuối cùng, hãy ngâm miếng dán trong nước trước khi loại bỏ nó bằng cách chà bằng một tấm đá nhám dùng một lần.

6. Liệu pháp miễn dịch

Hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn cũng có khả năng khắc phục vấn đề mụn cơm. Diphencyprone (DCP) là một trong những loại thuốc điều trị miễn dịch được sử dụng trong phương pháp này để loại bỏ mụn cóc.

7. Bleomycin

Cũng có bác sĩ da liễu tư vấn tiêm mụn cóc bằng thuốc chống ung thư như bleomycin. Nó có thể gây đau cho bộ phận được tiêm.

8. Phẫu thuật điện và nạo

Có rất nhiều kỹ thuật mà bạn có thể tìm thấy trong lĩnh vực phẫu thuật. Sử dụng phương pháp đốt điện, bằng cách tạo ra nhiệt cao, mụn cóc có thể biến thành các mảnh tai có thể dễ dàng tách ra.

Sau đó, những nốt sùi còn sót lại được nạo sạch bằng kỹ thuật nạo bằng dụng cụ phẫu thuật phù hợp.

9. Tiểu phẫu

Bác sĩ cũng có thể chọn các giải pháp thay thế khác, chẳng hạn như tiểu phẫu để loại bỏ mụn cóc khỏi tứ chi của bạn. Phương pháp điều trị này có thể sẽ để lại một vết sẹo nhỏ ở khu vực phẫu thuật.

10. Điều trị bằng laser

Các mạch máu nhỏ ở vùng mụn sẽ bị công nghệ laser phá hủy. Tình trạng này làm ngừng cung cấp chất dinh dưỡng và nhu cầu của các mô bị mụn cóc và dẫn đến cái chết của nó.

Nếu điều này xảy ra, mụn cóc sẽ có niên đại.

Kết luận, tốt nhất là một người nên đảm bảo rằng họ luôn được giữ sạch sẽ. Nếu chẳng may bị mụn cóc, bạn cũng đừng quá lo lắng vì chúng có thể tự khỏi và có nhiều phương pháp điều trị.

Người giới thiệu:

  1. Mụn cóc – Đường sức khỏe.
  2. Cách điều trị mụn nhọt – Tin tức y tế hôm nay

So trimmen Sie ein Video auf dem iPhone, um…

Es kann eine steile Lernkurve geben, wenn es darum geht, Videos mit Ihrem iPhone zu erstellen und zu teilen, insbesondere wenn es um die...
larissa
3 min read

Die 11 besten Fotobearbeitungs-Apps für perfekte iPhone-Fotos

Wie jeder iPhone-Fotograf weiß, beginnen Sie mit der Aufnahme eines großartigen Fotos mit einem einzigartigen Thema und einer ansprechenden Komposition und beenden Sie es...
larissa
5 min read

So erstellen Sie kreative Doppelbelichtungsfotos auf dem iPhone

Suchen Sie nach einer Möglichkeit, zwei Fotos auf Ihrem iPhone zusammenzufügen? Ob Sie es glauben oder nicht, es gibt eine Reihe von Anwendungen, mit...
larissa
3 min read